Để nói đến loại cà phê nào ngon nhất, ta phải xem xét trên nhiều khía cạnh khác nhau từ giống cà phê, cách pha chế cà phê, thương hiệu cà phê… Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê 15 loại cà phê ngon nhất và được nhiều người biết đến nhất ở Việt Nam, bao gồm loại, thương hiệu và các kiểu pha chế.
GIỐNG CÀ PHÊ
ROBUSTA
Hay còn được gọi là cà phê vối, đây là giống cà phê được trồng phổ biến nhất ở nước ta, đặc biệt là các tỉnh Tây Nguyên. Với hương vị đậm đà cùng mùi thơm nồng nàn, thành phần chứa nhiều caffein nên được phần lớn những người Việt ưu chuộng. Ngoài ra, cà phê Robusta còn là thành phần chính trong pha chế cà phê nguyên chất.
Với kích thước hạt khá nhỏ cùng công đoạn chế biến sấy trực tiếp, không qua lên men. Chính vì vậy mà vị của cà phê Robusta có vị đắng mạnh mẽ, đậm đà. Với sản phẩm chiếm hơn 90% tổng sản lượng cà phê của Việt Nam. Cà phê Robusta là cái tên không thể thiếu khi nhắc đến những loại cà phê ngon nhất.
Tìm hiểu thêm: Cà phê Robusta
ARABICA
Cà phê Arabica hay còn có tên cà phê chè, được ưa chuộng bởi những nước phương Tây và phụ nữ Việt bởi hương thơm nồng nàn, vị chua nhẹ quyến rũ cùng hậu vị đắng đặc trưng. Hạt Cà phê Arabica hơi dài, được trồng ở những khu vực có độ cao trên 600m so với mực nước biển.
Ngoài ra, sau khi thu hoạch cà phê sẽ được lên men, rửa sạch sau đó mới tiến hành sấy. Chính vì điều này mà trong hương vị của Cà phê Arabica sẽ có vị chua thanh, sau đó chuyển dần sang vị đắng rất độc đáo.
Tìm hiểu thêm: Cà phê Arabica
CULI
Cà phê Culi là tên gọi của một giống cà phê hạt tròn đặc trưng. Sở hữu thành phần chứa caffein và hương vị đậm đặc hơn cả Robusta. Chính vì vậy mà cà phê Culi được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là phái mạnh. Ngoài ra, nếu pha trộn với các loại cà phê khác sẽ mang đến nhiều sản phẩm với hương vị lạ, độc đáo cho người thưởng thức.
Với hình dạng hạt to tròn, bóng bẩy cùng sự khác biệt về mặt sinh học khi một trái chỉ có một hạt cà phê Culi duy nhất. Chính vì vậy mà tạo nên sự khác biệt trong hương vị với sự đắng ngắt mạnh mẽ, nước đen sóng sánh cùng hương thơm đậm đà, quyến rũ.
Xem tất cả các loại cà phê hiện nay chúng tôi đang cung cấp TẠI ĐÂY.
MOKA
Cà phê Moka là giống cà phê thuộc chi Arabica. Được trồng phần lớn ở khu vực tỉnh Lâm đồng. Đây là giống cà phê có sản lượng ít, khó trồng nhất bởi điều kiện trồng khó khăn và dễ sâu bệnh. Chính vì vậy trên thị trường, giá bán của Cà phê Moka khá cao.
Mang hương vị sang trọng quyến rũ, vị chua thanh hậu vị đắng đặc trưng của dòng Arabica cùng giá thành đắt đỏ. Chính vì vậy mà Cà phê Moka phần lớn chỉ được xuất hiện trong những món quà biếu lẫn nhau.
CÁCH PHA CHẾ
Nếu xét trên khía cạnh cách pha chế, các loại cà phê ngon nhất không thể không nhắc đến những loại đồ uống cà phê nổi tiếng nhất hiện nay đó là Espresso, Cappuccino, Latte, Macchiato, Mocha.
ESPRESSO
Cafe Espresso hay còn có tên là cà phê kem, là một loại đồ uống rất được ưu chuộng. Với cách chế biến bằng việc cho nước nóng nén dưới áp suất cao chảy qua cà phê bột xay mịn, cho ra những ly cà phê đậm đặc cùng hương thơm quyến rũ với lớp bọt màu nâu trên bề mặt.
Cà phê Espresso sở hữu hàm lượng caffein cao, vị đắng mạnh mẽ đặc trưng. Nếu không quen bạn có thể cho thêm ít đường. Ngoài ra, cà phê Espresso còn là thành phần chính trong việc pha chế các loại đồ uống khác như Cappuccino, Latte, Mocha…
Tìm hiểu thêm: Cà phê Espresso
CAPPUCCINO HAY CAPUCHINO
Cappuccino là cái tên được nhiều người nhắc đến trong thời gian gần đây, với thành phần chính gồm : cà phê Espresso, sữa nóng, bọt sữa và được những bartender chế tác thành những tác phẩm rất đẹp mắt.
Ngoài ra, hương vị của Cappuccino không còn mang vị đắng đơn thuần của cà phê, mà có được sự béo ngậy của sữa cùng hương thơm ngọt ngào của kem, hòa quyện với nó là cảm khác mới lạ với lớp bọt kem dính trên môi khi thưởng thức.
Với sự phổ biến cũng như được yêu thích rộng rãi trên toàn thế giới. Cappuccino xứng đáng là một trong những loại cà phê ngon nhất mà bạn nên thử một lần.
Tìm hiểu thêm: Cappuccino
LATTE
Latte được ví von là người em song sinh của Cappuccino bởi trong thành phần đều có chứa cà phê Espresso, sữa nóng và bọt sữa. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở chổ lượng bọt sữa khi chế biến Latte chỉ bằng một nửa so với lượng sữa nóng. Chính vì vậy mà ly Latte nhìn bên ngoài sẽ trông ít được bồng bềnh giống như Cappuccino.
Ngoài ra, một điểm khác biệt khá thú vị giữa Latte và Cappuccino đó chính là trong khi Cappuccion được uống trong những tách dày thì Latte là những chiếc ly với kích thước lớn.
AMERICANO
Một biến thể khác của cà phê Espresso đó chính là Americano. Với cách thức pha chế hoàn toàn giống như Espresso thông thường nhưng với một lượng nước gấp đôi. Chính vì vậy mà hương vị của Americano nhẹ nhàng hơn, ít đắng hơn, nồng độ caffein giảm hơn so với Espresso nhưng vẫn giữ được hương vị cà phê nguyên chất khi thưởng thức.
MACCHIATO
Macchiato với thành phần gồm cà phê Espresso, trà sữa và kem. Chính vì vậy mà bạn có thể cảm nhận thêm được sự béo ngậy của lớp kem ngoài vị đắng của cà phê Espresso và vị ngọt của trà sữa. Đây là thức uống đang rất được ưu chuộng trong giới trẻ hiện nay và đã bắt đầu được xuất hiện nhiều ở các quán cà phê.
MOCHA
Không giống như Cappuccino, Latte hay Macchiato, thành phần của Mocha ngoài cà phê Espresso còn có kem tươi và chocolate nóng. Chính vì vậy mà bạn có thể cảm nhận thêm sự béo ngậy của lớp kem và béo thơm của chocolate. Cùng với hương vị nhẹ nhàng của cà phê Espresso kết hợp với vị béo của kem và chocolate mang đến một trải nghiệm đồ uống hoàn hảo.
WIFI MARKETING – GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO KHÁCH SẠN, NHÀ HÀNG VÀ QUÁN CÀ PHÊ
Giá cà phê hôm nay 18/7:Cà phê Việt khó càng thêm khó
Giá cà phê hôm nay ngày 14/07/2022: Robusta đảo chiều
Giá cà phê hôm nay 13/7: Brazil xả hàng, Robusta điêu đứng
Giá cà phê hôm nay 11/7: thị trường cà phê nội địa lặng sóng
Giá cà phê hôm nay 10/7: Liên tục sụt giảm trong tuần qua
Giá cà phê hôm nay 9/7: giá nội địa tăng 400 đồng/kg
CÀ PHÊ CÓ KHẢ NĂNG LÀM GIẢM NGUY CƠ CHẤN THƯƠNG THẬN CẤP TÍNH