AMERICANO LÀ GÌ, CÁCH PHA CHẾ VÀ CÓ GIÁ BAO NHIÊU ?

AMERICANO LÀ GÌ

Cà phê Americano còn có tên gọi khác là cà phê Mỹ, đây là một trong những loại thức uống cà phê nổi tiếng và được phổ biến trên toàn Thế giới chỉ sau Espresso.

Vậy Cà phê Americano là gì, cách chế biến và giá bán mỗi ly Cà phê Americano trên thị trường là bao nhiêu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

Cà phê Americano

Thức uống Americano xuất phát từ những người lính Mỹ trong chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai, khi đóng quân tại Ý, nhận thấy loại thức uống Espresso khá đậm và chua vì vậy mà những người lính Mỹ ở đây đã thêm một lượng nước nóng vào.

Việc này đã tạo ra một biến thể mới và được nhiều người ưa chuộng cũng như biết đến trên toàn Thế giới.

Cà phê Americano như được trình bày ở trên là một biến thể khác khi người chế biến cho thêm một lượng nước nóng vào Espresso. Việc này đã làm cho những người lính Mỹ cảm thấy ngon và phù hợp hơn với khẩu vị của họ. Vị của Cà phê Americano sẽ có được sự ngọt ngào, quyến rũ, ít caffein hơn cũng như ít chua hơn so với Espresso của người Ý.

Cà phê Americano là gì

Công thức để có được một ly Cà phê Americano chuẩn nhất đó chính là những người pha chế sẽ cho nước sôi vào ly Espresso theo tỷ lệ 1 single shot Espresso (25-30ml) và 5-6 oz nước sôi (150-170ml)

Đọc Thêm  [CẨN THẬN] MẶT NẠ CÀ PHÊ DÙNG SAI LÀ TOANG LÀN DA

Tìm hiểu thêm: Cà phê espresso

AMERICANO KHÁC ESPRESSO RA SAO

Trong thế giới ẩm thực, ăn uống rất đa dạng của người Ý nhưng lại xuất hiện tên gọi rất Mỹ đó là Cà phê Americano, điều này đã làm nhiều người thực sự khó hiểu. Nhưng như chúng tôi đã trình bày ở trên, Cà phê Americano thực chất chính là Espresso truyền thống của người Ý nhưng với một lượng nước nóng gấp đôi.

Chính vì điều này mà những người hay thưởng thức Espresso cũng khá là không vui khi vị cà phê đậm đà của Espresso bị pha loãng đi. Mặc dù vậy, Cà phê Americano vẫn được rất nhiều người ưa chuộng bởi nó đã giúp giảm đi bớt vị đắng, chua đến từ Espresso cũng như làm giảm nồng độ caffein đối với cơ thể.

Cách phân biệt Americano

Vị của Cà phê Americano được nhiều người thưởng thức nhận xét là khá giống như việc đang uống cà phê phin nhưng pha chế theo cách truyền thống của người Việt vậy, tức độ đậm đặc của cà phê được giảm đi nhiều.

Cà phê Americano được xem là một trong những đặc sản ẩm thực của người Ý, vì vậy mà khi nhắc đến những thức uống cà phê không thể không nhắc đến nó. Cà phê Americano được ưa chuộng và được biết đến rộng rãi nhất ở các nước châu Âu cũng như ở Mỹ và Ý. Vì vậy thật không khó để có thể bắt gặp Cà phê Americano trong các quán cà phê, cửa hàng tự động…

Đọc Thêm  CAPPUCCINO LÀ GÌ, THÀNH PHẦN, GIÁ BÁN VÀ CÁCH LÀM

AMERICANO LÀM NHƯ THẾ NÀO, CÁCH PHA CHẾ

Trước khi bắt đầu pha chế Cà phê Americano, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau: bột cà phê Arabica xay sẵn, Máy pha Espresso và đường viên, đường trắng.

Ly Cà phê Americano

Cách pha chế Cà phê Americano ngon và chuẩn nhất được thực hiện như sau:

  • Đầu tiên, bạn tiến hành nấu nước sôi với lượng nước phải làm đầy được máy pha Espresso, bước này giúp tạo ra hơi nước cho cà phê.
  • Tiếp theo cho bột cà phê vào bộ lọc porter, công đoạn này phải được đảm bảo là phần bột cà phê được phủ đều lên bộ phận đính kèm trong máy pha Espresso. Thuật ngữ chuyên môn ở bước này có tên “tamping”.
  • Đặt ngang bộ lọc porter và vặn về bên phải làm sao cho khớp với máy pha chế Espresso.
  • Dưới bộ lọc porter đặt một ly nhỏ hứng Espresso chảy xuống. Sau đó tiến hành mở công tắc được đặt trên máy pha Espresso và cho nước nóng lên.
Cách pha chế Cà phê Americano
  • Đợi cho đến khi lượng nước Espresso chảy xuống được 2/3 ly ở dưới thì cho dừng lại, cho phần nước cà phê này vào một cốc khác.
  • Cuối cùng, cho từ 30ml đến 235ml nước nóng (tùy vào khẩu vị của từng người) vào cốc Espresso là chúng ta sẽ có được một ly Cà phê Americano ngon và hoàn hảo nhất.

MỘT LY AMERICANO CÓ GIÁ BAO NHIÊU

Hiện tại, trên thị trường giá bán của một ly Cà phê Americano sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu, cụ thể tại Highlands Coffee có giá 44.000 với size M và 54.000 size L, tại The Coffee House là 39.000 và tại Starbucks Coffee là 65.000.

Trả lời