Giá cà phê hôm nay 11/7: thị trường cà phê nội địa lặng sóng

Cập nhật giá cà phê trong nước

Theo khảo sát trên trang giacaphe.com vào lúc 9h10, giá cà phê ổn định tại thị trường trong nước.

Hiện tại, các địa phương trọng điểm đang thu mua cà phê trong khoảng 41.700 – 42.200 đồng/kg.

Trong đó, tỉnh Lâm Đồng ghi nhận mức giá thấp nhất với 41.700 đồng/kg. Kế đến là hai tỉnh Gia Lai và Đắk Nông với chung mức giá 42.100 đồng/kg.

Ghi nhận giá không đổi trong hôm nay còn có tỉnh Đắk Lắk. Hiện tại, địa phương này đang giao dịch với mức giá cao nhất trong các tỉnh là 42.200 đồng/kg.

TT nhân xô

Giá trung bình

Thay đổi

FOB (HCM)

2.036

Trừ lùi: +55

Đắk Lắk

42.200

0

Lâm Đồng

41.700

0

Gia Lai

42.100

0

Đắk Nông

42.100

0

Tỷ giá USD/VND

23.210

-10

Đơn vị tính: VND/kg | FOB: USD($)/tấn

Cập nhật giá cà phê thế giới

Trên thị trường thế giới, giá cà phê đi lên. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 7/2022 được ghi nhận tại mức 1.970 USD/tấn sau khi tăng 1,91% (tương đương 37 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 7/2022 tại New York đạt mức 222,9 US cent/pound, tăng 0,32% (tương đương 0,7 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 7h (giờ Việt Nam).

Để có thể tạo động lực mới cho các hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực cà phê của đất nước, Hội đồng Cà phê Nhà nước của Ấn Độ đang có kế hoạch tập trung vào việc phát triển các giống mới có khả năng chống chịu với thời tiết.

Đọc Thêm  Giá cà phê hôm nay 10/7: Liên tục sụt giảm trong tuần qua

Trong những năm gần đây, những người trồng cà phê ở quốc gia Nam Á này đã phải đối mặt với sự thay đổi tiêu cực của các mô hình khí hậu.

Ảnh hưởng của các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như lượng mưa dư thừa trong thời gian ngắn hoặc lượng mưa thâm hụt đang ngày càng “nhân rộng” trên các trang trại cà phê của Ấn Độ.

Trước tình trạng biến đổi khí hậu kể trên, Hội đồng Cà phê Ấn Độ đang tập trung nghiên cứu các giống cà phê có thể chịu được những biến động của khí hậu, đem lại hiệu quả tương tự dù là hạn hán hay lũ lụt.

Tổ chức Nghiên cứu Không gian Ấn Độ (ISRO) đã thể hiện sự quan tâm đối với kế hoạch này. ISRO có công nghệ có thể giúp Hiệp hội hiểu rõ hơn về sự thay đổi khí hậu, từ đó các nhà khoa học có thể lai tạo ra những giống tốt hơn.

Thỏa thuận giữa Hội đồng Cà phê Ấn Độ và ISRO sẽ được ký kết vào tuần này liên quan đến việc lai tạo các giống thích ứng với khí hậu và đánh giá tiềm năng hấp thụ carbon trong cà phê cùng các loại khác, theo The Hindu Business Line.

Bài viết này có hữu ích với bạn không ?

Trả lời