Giá cà phê hôm nay 10/7: Liên tục sụt giảm trong tuần qua

Cập nhật giá cà phê trong nước

Giá cà phê trong tuần qua có xu hướng chung là đi xuống. So với đầu tuần, giá thu mua tại các địa phương trọng điểm giảm 600 đồng/kg.

Trong đó, tỉnh Đắk Lắk là địa phương ghi nhận mức cao nhất, đạt 41.800 đồng/kg. Thấp nhất là tỉnh Lâm Đồng với mức 41.300 đồng/kg.

Tương tự, sau biến động, ba tỉnh Gia Lai, Đắk Nông và Kon Tum hiện giao dịch cà phê với chung mức 41.700 đồng/kg.

Cập nhật thông tin giá cà phê thế giới

Tại Tanzania, cà phê được trồng nhiều ở vùng Kilimanjaro. Hiện tại, quá trình canh tác cà phê của người dân nơi đây đang bị ảnh hưởng xấu bởi điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Cô Vicky Massawe, người sở hữu trang trại cà phê rộng 1 mẫu Anh (tương đương 0,4 ha), trên vùng đồi núi phía bắc Kilimanjaro, cho biết, thời tiết xấu đã làm gián đoạn chu kỳ trồng trọt, và ngay cả những cơn mưa cũng trở nên không thể đoán trước được.

Là người đứng đầu một nhóm địa phương đại diện cho hàng trăm nông dân trồng cà phê nhỏ, cô chia sẻ khí hậu của khu vực này từng rất lý tưởng để trồng cà phê, với nhiệt độ ổn định và lượng mưa thích hợp. Nhưng trong những thập kỷ gần đây, khí hậu ngày càng thay đổi theo hướng tiêu cực.

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt như lượng mưa lớn và các đợt hạn hán thường xuyên đã ảnh hưởng đến giai đoạn ra hoa, chu trình phát triển của cây, và điều này đang đe dọa sinh kế của nhiều nông dân trồng cà phê ở khu vực này.

Đọc Thêm  Giá cà phê hôm nay 7/7: Biến động liên tục và giảm nhẹ

Trước bối cảnh này, Liên minh Hợp tác xã Bản địa Kilimanjaro (KNCU) hiện đang trang bị cho nông dân các kỹ năng để thích ứng với các điều kiện thay đổi, đồng thời cung cấp hạt giống có khả năng chống chịu, giám sát sản xuất và đề xuất các kỹ thuật nông nghiệp mới.

Ông Philemon Ndossi, Chủ tịch KNCU, cho biết, tổ chức đã hợp tác với các nhà nghiên cứu để hồi sinh ngành bằng cách trồng và phát triển các cây giống cà phê có khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Theo ông, hơn 60.000 cây giống cà phê chất lượng đã được chọn lọc ra để phân phối cho nông dân tại khu vực này, theo trang Anadolu Agency.

Bài viết này có hữu ích với bạn không ?

Trả lời