MACCHIATO LÀ GÌ, CÁCH LÀM, HƯƠNG VỊ RA SAO, GIÁ BÁN

MACCHIATO LÀ GÌ

Macchiato hay Machito có xuất xứ từ một loại cà phê ở Ý, được du nhập vào nước ta và phổ biến rộng rãi cùng với các loại cà phê đặc sắc khác như Cappucino hay Macchiato Latte nhưng chỉ được biết đến nhiều và ưu chuộng trong thời gian gần đây.

Macchiato là sự hòa quyện hoàn hảo giữa cà phê và trà đen, trà sữa cùng với lớp kem bề mặt béo ngậy làm giới trẻ rất thích thú, mang đến hương vị thơm ngon độc đáo khi kết hợp các loại hương liệu này với nhau. Vì vậy mà Macchiato mặc dù đã có mặt trên thị trường khá lâu nhưng vẫn luôn luôn giữ được sức hút mạnh mẽ từ những tín đồ ưa chuộng món đồ uống cà phê này.

MACCHIATO CÁCH LÀM

Để có thể pha chế được Macchiato, việc đầu tiên là bạn phải có máy pha cà phê cùng các dụng cụ đi kèm khác. Ngoài ra, để có thể pha chế được ly Macchiato ngon nhất, bạn cũng nên đăng kí học thêm khóa về pha chế đồ uống cà phê để trang bị kiến thức và kĩ năng trong việc chiết xuất, đánh sữa cơ bản.

Đọc Thêm  HAND BREW ĐIỀU KỲ DIỆU CỦA PHƯƠNG PHÁP PHA CÀ PHÊ THỦ CÔNG

NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ

+ Cà phê Espresso
+ Khoảng 200ml sữa tươi thanh trùng.
+ 20ml Sauce Caramel Davinci
+ 5ml Đường nước

HƯỚNG DẪN CÁCH PHA CHẾ MACCHIATO

+ Đầu tiên bạn cần có 1 cốc thủy tinh có quai cùng một lượng khoảng 15ml Sauce Caramel và 5ml đường nước vào đáy của cốc thủy tinh. Tiếp theo, cho một lượng 200ml sữa tươi vào ca và đánh lên, sục nóng và tạo nhiều bọt. Sau đó xử lý phần bọt sữa, lấy phần bọt sữa này phủ đều bao quanh thành cốc thủy tinh và phủ lên trên lớp caramel đã chuẩn bị trước đó.

Giai đoạn tiếp theo bạn mới bắt đầu rót từ từ phần sữa vào giữa cốc thủy tinh, vừa rót vừa gạn bọt bằng thìa một cách đều tay. Rót cho đến khi lượng sữa và bọt chỉ cách miệng cốc thủy tinh khoảng 0,3 cm.
Tiếp theo đó, bắt đầu chiết suất 1 shot Espresso single và rót từ từ phần cà phê này vào giữa cốc thủy tinh, bạn dễ dàng có thể nhận thấy phần Espresso này sẽ xuyên qua lớp bọt, nằm ở giữa phần sữa và bọt sữa. Sau đó, cho 1 thìa bọt sữa phủ lên trên lớp cà phê, thiết kế thêm cho bắt mắt bằng cách phủ đều lên bằng 5ml Sauce Caramel còn lại.

Một ly Macchiato đúng chuẩn là một tác phần có sự phân tầng giữa các lớp nguyên liệu một cách rõ nét, đẹp mắt. Trong quy trình pha chế Macchiato thì công đoạn chiết suất Espresso và sục sữa là các bước khó nhất, đòi hỏi phải được hướng dẫn, đào tạo thông qua người đã có kinh nghiệm. Thông thường một ly Macchiato sẽ có thêm một vài chiết bánh Cookie để ăn kèm theo.
Xem thêm video bên dưới bạn có thể áp dụng tự làm được Macchiato ngay tại nhà mà không cần đến máy móc phức tạp

Đọc Thêm  Bỏ mối Cafe - Hỗ trợ PR quán của bạn khi lấy sỉ cà phê bên mình

MỘT SỐ CHÚ Ý KHI PHA CHẾ MACCHIATO

+ Thành phẩm Macchiato đúng chuẩn phải có sự phân tầng rõ nét giữa 3 lớp : lớp bọt sữa trên cùng, lớp Espresso ở giữa và lớp Sauce Caramel dưới cùng.
+ Khi rót nguyên liệu ở các bước pha chế Macchiato, các Barista phải hết sức nhẹ tay và phải thực hiện từ từ để có thể cho ra được ly Macchiato đạt chuẩn nhất.
+ Ngoài ra, khi thưởng thức một ly Macchiato, người thưởng thức không nên sử dụng ống hút như các đồ uống thông thường mà phải uống trực tiếp bằng miệng, với việc thưởng thức như vậy bạn sẽ cảm nhận được lớp bọt sữa của Macchiato, tạo nên trải nghiệm cực kì thú vị và độc đáo khi thưởng thức loại đồ uống này.

HƯƠNG VỊ MACCHIATO RA SAO

+ Đối với hương vị của Espresso Macchiato, do có thành phần nguyên liệu chủ yếu từ cà phê nên vị của loại đồ uống này có vị đắng đặc trưng, thích hợp cho những tín đồ ưa chuộng hương vị của cà phê mạnh.

+ Còn đối với hương vị của Latte Macchiato sẽ có vị ngọt, béo ngậy rất đặc trưng cùng một chút vị cà phê nhẹ nhàng. Bởi trong thành phần của Latte Macchiato, lượng Espresso chỉ chiếm lượng phần nhỏ, lượng bọt sữa đánh nóng chiếm độ dày lớn.

Tại Việt Nam, Macchiato mặc dù chỉ mới xuất hiện gần đây nhưng đã nhận được sự yêu thích rất đông đảo, đặc biệt là giới trẻ. Ngoài ra, phần lớn khách hàng vẫn ưa thích Latte Macchiato hơn so với Espresso Macchiato bởi sự ngọt ngào, béo ngậy khó cưỡng cùng lớp bọt sữa độc đáo.

Đọc Thêm  TẠI SAO CẦN BẢO QUẢN CÀ PHÊ-MẸO BẢO QUẢN CÀ PHÊ ĐÚNG CÁCH

MACCHIATO GIÁ BAO NHIÊU

+ Macchiato được bán tại The cofffee House với giá bán giao động từ 42.000 đến 60.000 với các hương vị từ : trà lài, caramel, cold brew sữa tươi, trà cherry, trà xoài, trà matcha…
+ Macchiato giá bình dân dành cho sinh viên thường có giá rẻ hơn, giao động vào khoảng 24.000 đến 35.000 nghìn đồng, có thể kể đến ở các quán như : Say Coffee, Hot & Cold, Feng Cha, Uno Quán, …

Bài viết này có hữu ích với bạn không ?

Bài viết này được đăng trong Cà Phê và được gắn thẻ .

Để lại một bình luận

Cookie được sử dụng bởi trang web này để cải thiện dịch vụ chúng tôi có thể cung cấp cho bạn. Bằng cách tiếp tục duyệt trang web, chúng tôi sẽ cho rằng bạn hài lòng khi trình duyệt web của bạn nhận được tất cả cookie từ trang web của chúng tôi. Vui lòng xem trang Chính sách Bảo mật của chúng tôi để biết thêm thông tin về cookie được icaphe.vn sử dụng