CÀ PHÊ CULI LÀ GÌ, HƯƠNG VỊ, MÀU SẮC VÀ GIÁ BÁN RA SAO

CÀ PHÊ CULI LÀ GÌ

Cà phê Culi hay còn gọi với tên dân gian là cà phê Bi, cà phê Peaberry với đặc điểm hình dạng là những hạt tròn trịa như những hạt đậu, có chứa hàm lượng caffein rất cao, vì vậy loại cà phê này sở hữu hương vị đắng mạnh mẽ cùng hương thơm nồng quyến rũ.

Culi là loại hạt cà phê đột biến trên các cây bình thường, có cả Culi Robusta và Culi Arabica. Những hạt cà phê thông thường có 2 nhân, nhưng khi đột biến xảy ra hạt chỉ có 1 nhân rất tròn, nhìn vào là có thể phân biệt ngay, và đó chính là hạt Culi. Đây là sự đột biến tạo ra sự khác biệt từ hình dạng đến mùi vị của Cà phê Culi so với các loại cà phê bình thường khác
Ngoài ra, cũng chính vì sự đột biến này mà hàm lượng caffein trong hạt của Cà phê Culi cũng cao hơn so với các loại cà phê thông thường. Chỉ chiếm sản lượng nhỏ trong tỷ trọng cà phê Việt Nam. Cà phê Culi sau khi thu hoạch về sẽ được tách riêng với các loại cà phê còn lại và chế biến riêng nhằm đảm bảo giữ được mùi vị, chất lượng của Cà phê Culi.

Với vị đắng hơn cả cà phê Robusta cùng mùi thơm nhẹ, thoang thoảng. Khi pha chế vào nước sẽ ra màu cà phê là nâu đậm. Hiện nay, người ta thường kết hợp Cà phê Culi với cà phê Robusta hoặc Arabica cho ra những sản phẩm với hương thơm và mùi vị đặc sắc, đa dạng và được rất nhiều người ưu chuộng.
[quote]Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

Đọc Thêm  CAFFEIN HAY CAFFEIN LÀ GÌ, CÔNG DỤNG VÀ TÁC HẠI RA SAO

HƯƠNG VỊ VÀ MÀU SẮC CỦA CÀ PHÊ CULI

  • Cà phê Culi với hình dáng là những hạt no tròn, đầy đặn cùng với sự đặc biệt so với các loại cà phê thông thường đó chính là vị đắng gắt, mạnh mẽ cùng hàm lượng caffein cao mang đến những trải nghiệm thưởng thức cà phê độc đáo, đặc sắc cho những người cá tính, mạnh mẽ.
  • Hương thơm của Cà phê Culi có sự nhẹ nhàng, tinh tế cùng mùi vị đắng gắt đặc trưng chính là sự khác biệt độc đáo. Ngoài ra, với sản lượng rất ít, chỉ chiếm tỷ trọng khoảng từ 2% đến 4% mỗi mùa vụ vì vậy mà Cà phê Culi được ví như những hạt trân châu trong thế giới cà phê.


Khi kết hợp Cà phê Culi với các loại cà phê thông dụng như Robusta, Arabica ta có được những sản phẩm đặc sắc cùng hương vị mới lạ, thơm ngon. Cụ thể :

  • Khi kết hợp Cà phê Culi với cà phê Robusta ta được một sản phẩm cà phê với mùi vị đắng hơn, đậm đà và mạnh mẽ hơn, hàm lượng caffein cũng cao hơn,vị béo nhiều hơn.
  • Khi kết hợp Cà phê Culi với cà phê Arabica ta được một sản phẩm cà phê với vị chua thanh thoát, nhẹ nhàng hơn cùng hương thơm nồng nàn, quyến rũ hơn, đắng và nhiều caffein hơn.
  • Cà phê Culi chính là tạo vật tinh túy được vùng đất đỏ bazan tạo nên, mang đến một sản phẩm cà phê rất đặc trưng nhưng không kém phần đậm đà, quyến rũ và đúng với gu thưởng thức của phần lớn người dân Việt Nam.
Đọc Thêm  CÀ PHÊ MOKA CẦU ĐẤT LÀ GÌ, HƯƠNG VỊ, GIÁ BÁN RA SAO

 

GIÁ BÁN CÀ PHÊ CULI

Giá bán của Cà phê Culi trên thị trường hiện nay sẽ có sự chênh lệch và khác nhau tùy vào từng mùa cũng như nhà phân phối. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tổng hợp mức giá chung nhất để quý vị có thể tham khảo thêm, cụ thể:

  • Hạt Cà phê Culi Robusta đã rang có giá giao động từ 180 nghìn đến 220 nghìn mỗi kí.
  • Cà phê Culi Arabica đã rang có giá bán khoảng 280 nghìn đến 350 nghìn mỗi kí.

Bài viết này có hữu ích với bạn không ?

Mục nhập này đã được đăng trong Cà Phê và được gắn thẻ .

Trả lời