NHƯỢNG QUYỀN CÀ PHÊ LÀ GÌ, 7 THƯƠNG HIỆU CAFE PHẢI BIẾT

NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU CÀ PHÊ LÀ GÌ

Nhượng quyền cà phê là một hình thức trong đó bên được nhượng quyền được phép kinh doanh hàng hóa hay dịch vụ theo hình thức và phương pháp và được sử dụng thương hiệu của bên nhượng quyền, tại một khu vực và thời gian cụ thể.
Đối với lĩnh vực kinh doanh cà phê nhượng quyền, các chủ quán sẽ thỏa thuận, thương lượng với những thương hiệu cà phê nổi tiếng, được nhiều người biết đến và ưu chuộng để được kinh doanh các mặt hàng sản phẩm cà phê của thương hiệu có sẵn đó và đạt được lợi nhuận từ nó.
Nhượng quyền cà phê là gì
Thị trường nhượng quyền thương hiệu cà phê ở Việt Nam cũng rất được phổ biến từ những thương hiệu với chi phí nhượng quyền thấp đến những thương hiệu với chi phí cao như Trung nguyên, Highland Coffee, Stabucks, Milano Coffee…
[quote]Đợi một xíu, nếu đang muốn tự kinh doanh, không cần nhượng quyền bạn có thể xem qua: Cẩm nang tự kinh doanh mở quán cà phê.[/quote]

CHI PHÍ, GIÁ NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU CÀ PHÊ TẠI VIỆT NAM

MILANO COFFEE

Một trong những cái tên được nêu đầu tiên về nhượng quyền cà phê đó chính là Milano Coffee, với chi phí nhượng quyền chỉ vào khoảng từ 80 triệu đến 100 triệu cùng giá bán sản phẩm đồ uống chỉ ở mức bình dân khoảng từ 15 nghìn.
Nhượng quyền cà phê Milano phù hợp với những chủ quán có khả năng tài chính không quá lớn, dễ triển khai set up quán, dễ quản lý vận hành, giá bán đồ uống bình dân.
Nhượng quyền cà phê Milano
[quote]Xem thêm: Chi tiết nhượng quyền Milano[/quote]

NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU NAPOLI CAFE

Là một trong những thương hiệu cà phê lâu đời nhất hiện nay, Napoli Cafe với 20 năm hình thành và phát triển cùng hơn 1500 địa điểm trải dài khắp các tỉnh thành cũng như ở Hàn Quốc, Trung Quốc…Với khởi nguồn từ một trong những cái nôi của cà phê đó chính là Gia Lai, các sản phẩm cà phê của thương hiệu Napoli đều hướng đến sự nguyên chất nhất, cà phê sạch không phụ gia, tạp chất.
Chi phí nhượng quyền cà phê Napoli cũng tương đối lớn. Chỉ riêng khoảng tiền dành cho nhượng quyền cũng đã khoảng 70 triệu cho hợp đồng kí kết 5 năm. Ngoài ra, chủ quán còn phải đầu tư khá nhiều về trang thiết bị, nguyên vật liệu…Tuy nhiên lợi nhuận cho bạn khi tham gia hệ thống nhượng quyền cà phê Napoli cũng khá tốt, thời gian thu hồi vốn nhanh, thu nhập đều đặn vì vậy cũng tạo được sự quan tâm, đầu tư khá lớn của cộng đồng nhượng quyền.
Nhượng quyền cà phê Napoli Cafe
Các tiêu chuẩn để có thể được tham gia hệ thống nhượng quyền cà phê Napoli như sau :

  • Có vị trí kinh doanh tốt, thuận tiện, liền kề với các địa điểm đông người qua lại, sầm uất, gần với các tòa nhà văn phòng, tòa căn hộ…
  • Có kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh, quản lý…
  • Khả năng tài chính của đơn vị được nhượng quyền phải vững chắc.
  • Chi phí nhượng quyền hàng tháng theo thỏa thuận.
Đọc Thêm  THƯƠNG HIỆU CÀ PHÊ hàng đầu và nổi tiếng trong lĩnh vực cà phê tại Việt Nam hiện nay.

NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU CAFE EFFOC

Với lợi thế mạnh về lĩnh vực cà phê take away mang đi, và đây đang là xu hướng mới trong bối cảnh thị trường cà phê đang có sự cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Vì vậy Effoc xứng đáng là một trong những cái tên bạn nên tham khảo qua khi nghiên cứu và đầu tư nhượng quyền cà phê.
Với chuyên hướng là mảng cà phê take away cùng những thế mạnh về đa dạng đồ uống, giá bán phù hợp cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng đã dần tạo được sự thiện cảm và yêu thích. Hiện nay trên địa bàn TP.HCM đã có khoảng 9 địa điểm, cơ sở kinh doanh và đang có xu hướng mở rộng nhanh chóng.
Nhượng quyền cà phê Effoc
Giá menu đồ uống của Effoc giao động trong khoảng từ 20 nghìn đến 70 nghìn, đối tượng hướng đến là những người văn phòng, nhân viên công sở, phân khúc khách hàng tầm trung.
Chi phí nhượng quyền cà phê Effoc vào khoảng 240 triệu, bao gồm:

  • Franchise fee (một lần): gồm các khoảng phí mua nhượng quyền, phí bản vẽ thiết kế, phí hỗ trợ về hình ảnh, phí tuyển dụng và đào tạo nhân viên (không bao gồm lương nhân viên trong giai đoạn đào tạo), phí hỗ trợ marketing dịp khai trương, phí thủ tục hành chính phát sinh về phía công ty.
  • Phí trang thiết bị, máy móc, nội thất + tiền cọc nhà + tiền nhà tháng đầu tiên + chi phí nhân công + chi phí điện, nước + và các chi phí hành chính (nếu có).
  • Lợi nhuận hàng tháng: được tính trên 5% của doanh thu mỗi tháng trong năm đầu tiên kinh doanh và 10% của doanh thu mỗi tháng cho những năm tiếp theo đó.

Điều kiện để tham gia hệ thống nhượng quyền cà phê Effoc.

  • Có tổng vốn đầu tư vào khoảng từ 500 triệu đến 1,5 tỉ đồng (bao gồm toàn bộ chi phí phát sinh).
  • Diện tích của khu vực mặt bằng phải trên 20m2, nằm gần các khu vực đông dân cư, gần trung tâm thương mại, liền kề với các trục đường chính, trục đường về ăn uống của một khu dân cư. Đồng thời không nằm gần các địa điểm cà phê Effoc đã có sẵn trước đó.
  • Yêu cầu quy trình từ nhập máy móc, trang thiết bị đến nguyên vật liệu là phải mua từ Effoc (ngoại trừ một vài nguyên vật liệu không nằm trong danh mục của Effoc)

NHƯỢNG QUYỀN VIVA STAR COFFEE

Là một cái tên khá quen thuộc, đặc biệt ở các khu vực đông dân cư, các trục đường lớn cùng menu đồ uống phù hợp với nhiều nhóm khách hàng khác nhau từ học sinh, sinh viên đến nhân viên công sở, văn phòng. Không gian quán được đầu tư kĩ lưỡng, rộng rãi đã tạo được nhiều ấn tượng và thiện cảm của thực khách.
Theo đó, chi phú ước tính để mở một quán cà phê nhượng quyền theo thương hiệu Viva Star Coffee sẽ vào khoảng từ 1 tỷ đến 1,2 tỷ cùng các điều kiện khác như : yêu cầu về mặt bằng, năng lực quản lý cũng như khả năng tài chính của nhà đầu tư.
Nhượng quyền cà phê Viva Star Coffee

Đọc Thêm  CAFE TAKE AWAY LÀ GÌ, CHI PHÍ, CÁC BƯỚC MỞ VÀ BÍ QUYẾT

NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU CỘNG CAFE

Là một những thương hiệu cà phê được nhiều người biết đến thông qua lối thiết kế, phong cách thời bao cấp xa xưa cùng vài đường nét và màu sắc hiện đại. Đây là một hướng đi mới của Cộng café trong bối cảnh nhiều người đổ xô chạy theo lối thiết kế hiện đại của phương Tây.
Với không gian quán và thiết kế của thương hiệu Cộng Café mang đến sự thư thái, thanh bình cùng một chút hoài niệm về những kỉ niệm xa xưa. Cùng giá uống cà phê cũng không quá cao, từ 35 nghìn đến 70 nghìn.
Hiện tại, giá Nhượng quyền cà phê của thương hiệu Cộng café vẫn chưa được công bố rộng rãi, nhà đầu tư phải liên hệ trực tiếp để có được những thông tin chi tiết hơn.
Nhượng quyền cà phê Cộng Cafe

NHƯỢNG QUYỀN TRUNG NGUYÊN COFFEE

Là một trong thương hiệu cà phê đắc giá nhất của Việt Nam với phân khúc hướng đến là khách hàng cao cấp. Đây cũng là thương hiệu cà phê đầu tư triển khai hình thức Nhượng quyền cà phê.
Với vị thế là người dẫn dầu thị trường, giúp thương hiệu cà phê Việt được nhiều người nước ngoài biết đến. Để có thể tham gia được hệ thống Nhượng quyền cà phê của Trung Nguyên, bạn cần phải có được một số vốn khoảng từ 3,5 tỷ, bao gồm các chi phí : phí nhượng quyền, phí đào tạo, phí quản lý, phí set up.
Ngoài ra, bên được nhượng quyền phải thanh toán thêm 5% trên doanh thu mỗi tháng cho bên Nhượng quyền cà phê Trung Nguyên.
Nhượng quyền cà phê Trung Nguyên

NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU HIGHLANDS COFFEE

Là thương hiệu đứng đầu về doanh thu trong các ông lớn kinh doanh cà phê, cùng với đó là tốc độ phát triển, mở rộng mạng lưới một cách rất nhanh chóng. Với tôn chỉ mang lại những trải nghiệm cà phê tốt nhất từ sản phẩm, cách phục vụ đến mức giá bán. Cho đến thời điểm tháng 2/2019, thương hiệu Highlands Coffee đã có tổng số 211cửa hàng trên toàn quốc, cùng với doanh thu và lợi nhuận khổng lồ đã đạt được.
Để có thể tham gia được hệ thống Nhượng quyền cà phê của Highlands, bạn cần phải chuẩn được nguồn vốn khoảng từ 4 đến 5 tỷ. Ngoài ra, còn phải đáp ứng được các điều kiện mà Highlands Coffee đề ra : cụ thể vị trí phải nằm gần các khu vực trung tâm, đông dân cư, các tòa văn phòng, tòa chung cư cũng như diện tích mặt bằng kinh doanh phải từ 150m2 trở lên.
Nhượng quyền cà phê Highlands Coffee
Thêm vào đó, cách tính chi phí Nhượng quyền cà phê của Highlands cũng được tính là 7% chi phí vận hành là 5% trên doanh số trong thời gian 5 năm. Ngoài ra, các tiêu chuẩn để được nhượng quyền cũng có sự khắt khe, yêu cầu cao vì vậy khả năng tài chính thôi vẫn chưa đủ mà còn phải có khả năng tiếp nhận, quản lý mô hình của Highlands Coffee.

Đọc Thêm  TOP 12 QUÁN CÀ PHÊ SÁCH Ở SÀI GÒN (TP.HCM) ĐẸP NHẤT

CÓ NÊN BÁN CÀ PHÊ NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU?

Trong mỗi mô hình kinh doanh cà phê nào cũng luôn tồn tại song song những mặt ưu và nhược điểm riêng và kinh doanh theo Nhượng quyền cà phê cũng không ngoại lệ. Để có thể đánh giá được có nên hay không nên kinh doanh theo nhượng quyền, bạn cần phải nắm rõ những mặt ưu điểm cũng như nhược điểm mà nó mang lại, cụ thể:

ƯU ĐIỂM

Tận dụng được thương hiệu cà phê đã có sẵn, sự uy tín, niềm tin và thiện cảm của Khách hàng, đã có được một lượng lớn người biết đến, khách hàng trung thành cũng như cả công thức pha chế đã có trước…Việc của nhà đầu tư là chỉ cần bỏ ra một số vốn để mua lại thương hiệu, set up theo thiết kế và quy chuẩn đặt ra mà không cần phải tốn thời gian, công sức để tự tay lên kế hoạch, thiết kế, xây dựng menu, quảng cáo…
Có nên Nhượng quyền cà phê
Việc Nhượng quyền cà phê sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều công sức, thời gian đặc biệt là những người chưa có hoặc ít kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh đồ uống, giải khát. Đồng thời giúp bạn hạn chế được nhiều ro khi kinh doanh cũng như phát triển quán sau này.

NHƯỢC ĐIỂM

Ngoài chi phí để bỏ ra mua thương hiệu thì Nhượng quyền cà phê được hiểu theo hướng khác thì đó là hình thức kinh doanh cà phê dập khuôn, trong đó những quán cà phê sẽ có hình thức giống nhau và hoàn toàn không thể tạo ra được điểm khác biệt, nét riêng biệt mang đậm phong cách của chủ quán.
Có nên Nhượng quyền cà phê
Ngoài ra, rủi ro có tính dây chuyền khi một địa điểm kinh doanh trong chuỗi Nhượng quyền cà phê làm ăn thất bại, mất uy tín hoặc có những scandal tai tiếng dẫn đến khách hàng tẩy chay sản phẩm thì sẽ ảnh hưởng đến cả hệ thống cũng như quán cà phê nhượng quyền của bạn.
Với những ưu điểm cũng như nhược điểm được kể trên, việc có nên kinh doanh Nhượng quyền cà phê là bài toán được giải đáp phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu, khả năng của chính bản thân bạn. Trong trường hợp bạn chưa có hoặc rất ít kinh nghiệm về pha chế đồ uống, cách lên menu, concept cho quán…nhưng lại mạnh về khâu quản lý, quảng cáo…thì Nhượng quyền cà phê là một trong những cách giúp bạn phát huy thế mạnh của bản thân.
Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự kinh doanh cà phê với thương hiệu riêng, không thuộc vào bất cứ ai. Chỉ cần nắm được các yếu tố cốt lõi khiến khách hàng muốn ghé lại một quán cà phê.

Bài viết này có hữu ích với bạn không ?

Trả lời