Trong những ngày tháng giãn cách vì dịch bệnh đôi khi muốn ra ngoài lê la quán xá thưởng thức một ly cà phê cũng không phải điều đơn giản. Nếu không phải tín đồ của cà phê hòa tan thì việc bạn tìm đến cà phê bột là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, không phải lúc nào trong nhà cũng có sẵn các dụng cụ pha chế dù chỉ là cái phin lọc cà phê. Hay những chuyến du lịch dã ngoại vào sâu trong bản làng hoặc khu vực đồi núi, thèm ly cà phê tự tay chiết xuất thì phải làm sao đây? Rồi, chúng ta hãy quên những dụng cụ pha chế lỉnh kỉnh ấy đi, quên cả những chiếc phin nhỏ chầm chậm từng giọt ấy nữa. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn cách pha cà phê mà không cần dùng đến phin vẫn cho ra ly cà phê thơm ngon.

Pha chế cà phê bằng một chiếc dĩa:

Nghe có vẻ khó tin nhưng hãy thực hiện theo cách sau đây nhé!

*Chuẩn bị: 

-Cà phê bột (cái này chắc chắn phải có nè)

-Một miếng vải nhỏ

-Một chiếc dĩa

-Ly, thìa, ấm nước

*Các bước thực hiện:

-Bước 1: Lấy một lượng cà phê đủ dùng theo nhu cầu của bạn, cho vào miếng vải đã chuẩn bị sẵn. Hãy đảm bảo rằng miếng vải phải sạch sẽ mới không làm mất đi hương vị thơm ngon của cà phê.

Sau đó gói cà phê vào miếng vải gấp vuông vắn rồi giàn mỏng ra sau đó. Tiếp theo dùng các khe hở của dĩa ghim chặt miếng vải bọc cà phê lại.

Đọc Thêm :  CÔNG THỨC CHẾ BIẾN CÀ PHÊ CỐT DỪA THƠM NGON NHẤT

-Bước 2: Đun sôi nước lên sau đó rót vào ly, rồi cho chiếc dĩa đang ghim mảnh vải bọc cà phê nhúng vào ly nước đó. Đồng thời dùng một chiếc thìa ép vào bọc cà phê cho các hợp ‘chất trong cà phê được ép ra.

-Bước 3: Sau khi bạn cảm thấy tinh chất trong cà phê đã được ép ra hết thì vớt chiếc dĩa ra. Vậy là bạn đã có một ly cà phê nguyên chất thơm ngon, có thể thêm sữa hoặc đường theo ý thích bạn nhé.

Pha cà phê bằng miếng vải và những chiếc dây chun:

Vẫn là mảnh vải nhưng không thực hiệc với dĩa nữa mà thực hiện với những chiếc dây chun.

*Chuẩn bị:

Cà phê bột 

-Một miếng vải kích cỡ lớn chút

-2,3 chiếc dây chun

-Ly, thìa, ấm nước

*Các bước thực hiện:

-Bước 1: cho mảnh vải lên miệng chiếc cốc sau đó dùng ngón tay nhấn uống sao cho mảnh vải có độ trũng nhất định. 

-Bước 2: Dùng dây chun buộc cố định mảnh vải với miệng cốc thật chắc chắn. Sau đó cho đổ từng thìa bột cà phê lên mặc mảnh vải.

-Bước 3: Đổ nước sôi từ từ lên cà phê để các hợp chất trong cà phê được chiết xuất xuống bên dưới. Vậy là bạn đã có ly cà phê thơm ngon. Hãy thêm sữa hay đường nếu bạn thích nhé!

Sử dụng cà phê túi lọc:

Cà phê túi lọc là một dạng cà phê gói tiện dụng, nhưng vẫn giữ được hương vị truyền thống như các loại trà túi lọc khác. Cà phê túi lọc còn được biết đến với tên gọi là cà phê phin giấy. Loại cà phê này cũng sử dụng túi lọc giống như trà. Nhưng cách pha lại giống với cà phê phin. Túi lọc sẽ đóng vai trò thay thế 1 chiếc phin. Do cách pha phin đặc trưng của cà phê nên cà phê túi lọc được gọi là cà phê phin giấy để nhấn mạnh sự khác biệt này.

Đọc Thêm :  VỊ ĐẮNG CỦA CÀ PHÊ-TẠI SAO CÀ PHÊ LẠI ĐẮNG?

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chọn một ly cà phê sao cho chiều dài của ly phải dài hơn chiều dài của túi lọc,bề ngang vừa đủ để để gác quai túi lọc. Sau đó, tiến hành tách phin cà phê túi lọc.

Bước 2: Sau đó cho túi lọc cà phê vào chiếc ly đã chọn.đặt hai quai túi lọc gá lên miệng ly sao cho cân đối.

Bước 3: Rót khoảng 25ml nước nóng vào phin giấy Coffilia. Và chờ khoảng 30 giây để cà phê hữu cơ ngấm nước và chặt hơn. Điều này làm cho cà phê khi pha sẽ đậm đà thơm ngon và lấy được nhiều nước cốt cà phê hơn.

Bước 4: Tiếp tục rót thêm khoảng 60-70ml nước sôi vào túi lọc. Chờ khoảng 3 phút và nhấc túi lọc ra khỏi ly cà phê. Bạn có thể thêm ít hoặc nhiều nước hơn tùy thuộc vào sở thích của bản thân. Sau đó nếu thích uống ngọt hãy thêm đường hoặc sữa như các cách pha trên bạn nhé!

*Ưu điểm của cà phê túi lọc:

  • Tiết kiệm thời gian pha chế: chỉ cần vài phút là bạn đã có cho minh ly cà phê thơm ngon
  • Tiện lợi, dễ sử dụng: Với hộp cà phê túi lọc bạn có thể mang theo khi đi du lịch, đi chơi hay những buổi dã ngoại, hội họp gia đình. Đến bất kỳ nơi nào để bạn có thể thưởng thức những ly cà phê thơm ngon mọi lúc mọi nơi mà không cần lách cách mang theo phin.
  • Hương vị thơm ngon được bảo toàn.Không mất công pha chế và vệ sinh: không cần dụng cụ pha, không cần phải mất thời gian lau rửa nhiều, lượng cà phê trong túi lọc đã rất hợp lý nên không lo bị lãng phí khi pha.
  • Túi giấy được thiết kế hiện đại, thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.
Đọc Thêm :  15 LOẠI CÀ PHÊ NGON NHẤT VIỆT NAM BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Lưu ý khi pha cà phê không cần phin

-Nước dùng để ngâm túi cà phê phải đảm bảo vừa được đun sôi  đủ nhiệt độ cho các hợp chất của cà phê được chiết xuất ra. 

-Miếng vải để gói bột cà bạn nên dùng vải có mắt lưới nhỏ hoặc vải trơn, tránh trường hợp dùng vải quá thưa sẽ làm rơi bã cà phê xuống ly.

-Cà phê sau khi được chiết xuất xong, chất lượng ngon hay không phụ thuộc hoàn toàn vào bột cà phê mà bạn sử dụng. Để mua cà phê ngon bạn nên mua những loại cà phê xay nhuyễn của những thương hiệu có tên tuổi. 

Trên đây là một số mẹo pha cà phê không cần dùng phin mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Mong rằng các bạn có thể áp dụng nó vào những lúc muốn thưởng thức một tách cà phê tại nhà nhưng không có dụng cụ pha chế nào. Hoặc cũng có thể một ngày đẹp trời nào đó đi du lịch, dã ngoại các bạn cũng có thể thử những cách pha chế cà phê đơn giản này. Chúc các bạn thành công!