CÀ PHÊ TÚI LỌC – LƯU Ý TRƯỚC KHI MUA VÀ SỬ DỤNG HIỆU QUẢ

Cà phê túi lọc đang được tìm kiếm rất nhiều bỡi sự tiện lợi của nó. Đặc biệt nếu bạn là người bận rộn, muốn thưởng thức cà phê nhưng cần sự nhanh chóng, gọn lẹ thì cà phê túi lọc là sự lựa chọn hợp lý.

Tuy nhiên ngoài sự tiện lợi thì loại cà phê này còn tiểm ẩn nhiều vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cà phê túi lọc, cũng như những lưu ý trong quá trình sử dụng.

Nguồn gốc cà phê túi lọc

Cà phê túi lọc (Drip bag coffee) được người Nhật Bản nghĩ ra từ đầu những năm 1990 và dần lan rộng sang các nước châu Á như Đài Loan, Hàn Quốc và Trung Quốc. Và gần đây nhất phong trào sử dụng cà phê túi lọc đã xuất hiện phổ biến tại các nước phương tây như Anh, Hoa Kỳ, Canada từ năm 2010.

Đặc điểm dễ nhận thấy là tất cả các nước sử dụng cà phê túi lọc đều có môi trường làm việc công nghiệp, mọi thứ yêu cầu phải nhanh gọn lẹ, và việc thưởng thức cà phê cũng cần phải như vậy. Trong tương lai chắc chắn hình thức thưởng thức cà phê này sẽ dần phổ biến trên toàn thế giới.

Đọc Thêm  CÀ PHÊ ARABICA LÀ GÌ, SO SÁNH CÀ PHÊ ROBUSTA VÀ ARABICA

Cà phê túi lọc là gì

Hiện nay bạn dễ dàng nhận ra cà phê hòa tan rất phổ biến tại nước ta và đã có thương hiệu trong nước xuất khẩu loại cà phê này ra nước ngoài. Tuy nhiên vẫn còn một bộ phận khách hàng bận rộn thích sử dụng loại cà phê nguyên chất pha theo cách truyền thống. Nên cà phê túi lọc đang được khá ưa chuộng trong những năm gần đây.

Thành phần chính của cà phê túi lọc là bột cà phê nguyên chất rang mộc, cà phê được dùng ở đây có thể là Arabica, Robusta, Culi hoặc trộn các loại lại với nhau, định lượng khoảng từ 10-20g/túi tùy vào nhà sản xuất.

Bột cà phê được chứa trong từng túi giấy có khả năng lọc bã cà phê nhờ có cấu tạo đặc biệt từ các sợi siêu nhỏ. Túi giấy được đóng kín để đảm bảo hơi cà phê không bị thoát ra ngoài, rất nhỏ gọn dễ dàng mang đi bất cứ đâu.

Cách sử dụng cà phê túi lọc

Bước 1: Xé miệng túi theo đường kẽ hướng dẫn, kéo giá đỡ ra và đặt lên trên miệng ly.

Bước 2: Rót nước nóng vào để chiết xuất cà phê. KInh nghiệm ở đây là bạn nên rót 2 lần:

  • Lần 1: rót từ từ nước nóng đến khi thấm đều bột cà phê rồi ngưng lại khoảng 10 giây. Điều này giúp nước và cà phê thấm đều, nở ra, không bị tình trạng vón cục.
  • Lần 2: rót đầy túi lọc (khoảng 80-150ml nước tùy vào lượng bột cà phê có trong túi). Thường khoảng 1 phút là xong 1 ly cà phê túi lọc.
Đọc Thêm  TIÊU CHÍ CHỌN MÁY RANG CÀ PHÊ, TOP 5 MÁY TỐT NHẤT

Bước 3: Gỡ túi lọc và thưởng thức theo cách của bạn.

Lưu ý khi sử dụng cà phê túi lọc

  • Lấy túi lọc ra ngay khi cà phê được chiết xuất hết, tránh tình trạng ngâm trong cà phê quá lâu làm giấy bị rã.
  • Túi lọc được cấu thành từ nhiều sợi li ti đan xen, luôn tiềm ẩn lượng bụi, hóa chất, vì vậy hãy mua từ những nơi có uy tín để đảm bảo chất lượng túi lọc tốt nhất.
  • Chú ý loại bột cà phê trong các loại cà phê túi lọc rất khó để bạn kiểm định được chất lượng, đồng thời dễ bay mùi dù được bảo quản kỹ. Hãy chắc chắn bạn mua đúng loại cà phê chất lượng.
  • Luôn bảo quản các túi cà phê tại những nơi khô ráo, thoáng mát.

Tóm lại

Cà phê túi lọc tuy rất tiện lợi nhưng về độ ngon không thể so được với cà phê pha phin hay pha máy. Nhưng trong trường hợp là dân ghiền cà phê nhưng không có đủ thời gian chuẩn bị pha chế thì cà phê túi lọc vẫn là giải pháp thay thế hàng đầu. Lới khuyên ở đây là hãy chọn loại có có lượng cao về cả cà phê và túi lọc, tránh mua các loại rẻ tiền không có nguồn gốc rõ ràng.

Mục nhập này đã được đăng trong Cà Phê. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời