Nhắc đến cà phê chắc hẳn nhiều người khó lòng có thể cưỡng lại được hương vị mê đắm của nó. Chẳng thể lý giải được tại sao mà thức uống này lại khiến lòng người quyến luyến đến vậy. Có thể là do thức uống này giúp con người ta tỉnh táo đến lạ kỳ, sáng tạo nên những điều mới mẻ. Cái vị đăng đắng nhưng lại ngọt ngọt ở cuống họng, đôi khi cũng khiến ta mơ hồ, lâng lâng đưa ta về một miền hoài niệm xa xôi nào đó. Sự kỳ diệu của cà phê đã đưa nó trở thành một thức uống phổ biến và quen thuộc. Từ những tách cà phê phin, cà phê đen đá, cà phê nâu sữa, Cà phê kem, Cà phê trứng, Cà phê sữa chua đánh đá, và trong đây không thể không kể đến món cà phê cốt dừa. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu công thức chế biến ra thức uống thơm ngon này nhé!
CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH CHẾ BIẾN CÀ PHÊ SỮA DỪA
Cà phê sữa dừa hay còn gọi là cà phê cốt dừa hoặc coconut coffee, đây là một loại đồ uống không còn xa lạ đối với các tín đồ yêu thích các món ăn được chế biến từ cà phê. Yêu thích hương vị thơm từ cà phê, béo ngậy từ sữa dừa, ngọt ngào từ các thức trang trí biến tấu đi kèm. Nguyên liệu và cách chế biến lại cực kỳ đơn giản, dễ làm. Dù cùng tên gọi cà phê cốt dừa nhưng nó lại được sáng tạo với rất nhiều kiểu pha chế sao cho phù hợp với người dùng cũng như các mùa xuân, hạ, thu, đông. Mùa xuân là ly cà phê phin pha cùng nước cốt dừa, một chút sữa đặc và dừa tươi nạo sợi. Mùa hạ oi ả hãy nghĩ đến những viên kem giống affogato kết hợp với sữa dừa thơm ngậy. Mùa thu là espresso kết hợp với nước cốt dừa và một chút rượu bali. Và cuối cùng đừng nghĩ mùa đông thì không thể chế biến được món nào phù hợp, hãy thưởng thức món latte nóng có socola kết hợp sữa dừa mang lại cảm giác khoan khoái dễ chịu.
Dưới đây là gợi ý nho nhỏ cho công thức chế biến món cà phê sữa dừa đơn giản và thơm ngon, các bạn hãy cùng mình bắt tay vào chuẩn bị nhé:
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ MÓN CÀ PHÊ CỐT DỪA:
Bạn cần có máy xay sinh tố, phin pha cà phê, hoặc máy bào đá, bình lắc cà phê.
- Bột cà phê nguyên chất 3 thìa (tùy thuộc vào số lượng người dùng mà các bạn tự điều chỉnh ít nhiều)
- Nước cốt dừa: 100ml
- Sữa đặc: 60ml (ngọt, dịu tùy chỉnh)
- Dừa sấy khô hoặc dừa sợi tươi nạo các loại mứt hoa quả trang trí
- Đá bào
CÁC BƯỚC PHA CHẾ:
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên chúng ta cùng nhau đi thực hiện:
- Bước 1: Pha cà phê.
Cho cà phê vào phin sau đó đổ khoảng 30ml nước sôi khoảng 93 độ c để ủ cà phê
Khi được 2 phút thì tiếp tục cho 50ml nước vào phin để chiết xuất tiếp cho đến khi cà phê chảy từ phin xuống hết.
- Bước 2: Xay nguyên liệu:
Cho nước cốt dừa và sữa đặc vào máy xay, nếu bạn không có máy bào đá thì có thể đổ đá viên vào cùng và xay nhuyễn.
Nên sử dụng máy xay có công suất lớn để có thể xay thật nhuyễn mịn hỗn hợp, xay cho đến khi bạn thấy hỗn hợp có màu trắng bồng bềnh như những bông tuyết thì dừng lại.
Bởi càng nhuyễn càng ngon và mang nét thẩm mỹ cao cho ly cà phê của bạn.
- Bước 3: Xử lý phần cà phê của bạn:
Cho cà phê vào bình lắc sau đó lắc thật mạnh tay cho đến khi cà phê chuyển thành dạng sủi bọt màu nâu nhạt.
Bạn có thể sử dụng chai nhựa nếu không có bình lắc. Đổ phần cà phê đã lắc vào cốc thủy tinh. Tùy vào mắt thẩm mỹ của bạn để lựa chọn cho mình dụng cụ đẹp mắt nhất.
- Bước 4: Đổ các hỗn hợp vào với nhau:
Bước này chúng ta đổ hỗn hợp sữa dừa đã xay vào cốc thủy tinh có chứa cà phê.
Hãy nhẹ tay để giúp cho phần hỗn hợp giữ lại lớp bọt bông. Về kỹ thuật tạo hình sao cho phần chóp của hỗn hợp cốt dừa thật đẹp mắt và tinh xảo.
- Bước 5: Trang trí cho ly cà phê của bạn:
Ở phần này bạn có thể thỏa sức đam mê sáng tạo theo con mắt thẩm mỹ hoặc khẩu vị của mình. Bạn cần biết đây là phần quyết định đến sức hấp dẫn của món ăn. Nguyên liệu trang trí tùy thuộc vào khẩu vị của bạn có thể là hoa quả tươi, mứt, dừa khô, dừa tươi nạo sợi, vụn cacao, lá bạc hà,… Miễn sao bạn thấy đẹp mắt và hợp với khẩu vị của mình.
MỘT SỐ LƯU Ý KHI THỰC HIỆN CÀ PHÊ CỐT DỪA
Mặc dù đây là thức uống khá dễ thực hiện và thơm ngon, tuy nhiên nó cũng có một số lưu ý mà bạn cần nắm rõ:
- Hãy lựa chọn loại cà phê chất lượng, vì nó quyết định đến chất lượng ly cà phê cốt dừa bạn làm. Tùy thuộc vào khẩu vị mà bạn có thể chỉnh vị đắng đậm, hay nhẹ của cà phê bằng cách tăng lượng sữa lên hoặc giảm xuống.
- Cho dù là mùa hè bạn không nên lạm dụng quá nhiều đá vì đá có thể làm mất đi vị ngon vốn có của ly cà phê cốt dừa của bạn. Hãy dùng lượng vừa đủ.
- Bạn nên sử dụng máy xay có công suất lớn để đảm bảo rằng có thể xay mọi thứ dễ dàng và chuẩn nhất có thể.
- Không thể phủ nhận rằng các loại nguyên liệu trang trí đi kèm có hương vị rất ngon và đa dạng, nhưng lời khuyên cho các bạn là không nên sử dụng quá nhiều vì nó chỉ là vật trang trí là phần phụ, tránh để chúng lấn át đi phần chính mà mất đi độ thẩm mỹ.
Trên đây là toàn bộ những gì chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn về món cà phê sữa dừa thơm ngon, béo ngậy. Còn có rất nhiều các công thức chế biến món này theo cách khác nhau. Hãy thỏa sức sáng tạo theo cách riêng của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công thức uống này cho người thân, bạn bè hoặc có thể là tự thưởng cho chính mình nhé. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!
WIFI MARKETING – GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO KHÁCH SẠN, NHÀ HÀNG VÀ QUÁN CÀ PHÊ
Giá cà phê hôm nay 18/7:Cà phê Việt khó càng thêm khó
Giá cà phê hôm nay ngày 14/07/2022: Robusta đảo chiều
Giá cà phê hôm nay 13/7: Brazil xả hàng, Robusta điêu đứng
Giá cà phê hôm nay 11/7: thị trường cà phê nội địa lặng sóng
Giá cà phê hôm nay 10/7: Liên tục sụt giảm trong tuần qua
Giá cà phê hôm nay 9/7: giá nội địa tăng 400 đồng/kg
CÀ PHÊ CÓ KHẢ NĂNG LÀM GIẢM NGUY CƠ CHẤN THƯƠNG THẬN CẤP TÍNH