Định nghĩa Cà phê sữa

CAFE SỮA CÓ TÁC DỤNG GÌ, HƯỚNG DẪN CÁCH PHA CHẾ NGON

Cà phê sữa được định nghĩa là loại thức uống trong đó gồm 2 thành phần chính đó là cà phê và sữa. Trên Thế giới cà phê sữa sẽ có nhiều loại, cách chế biến khác nhau. Nhưng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng phải kể đến như: Cappuccino và Latte. Ở Việt Nam ta, cà phê sữa thường không pha thêm bất cứ hương liệu nào khác, gồm các dạng như: cà phê sữa, cà phê sữa đá, cà phê sữa nóng…

Định nghĩa Cà phê sữa

HƯỚNG DẪN CÁCH PHA CAFE SỮA NGON

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

  • Một lượng cà phê rang xay (Cà phê bột).
  • Một chiếc Phin để pha cà phê
  • Sữa đặc có đường

HƯỚNG DẪN CÁCH PHA

Đầu tiên, bạn tiến hành cho 2 đến 3 thìa cà phê bột vào phin, nếu bạn thích uống đặc hơn thì có thể thêm nhiều hơn một chút. Sau đó lắc nhẹ để lượng cà phê được trải đều ra phin, giúp quá trình nén được dễ dàng hơn.

Lấy ly và cho một lượng sữa vào phù hợp với khẩu vị của bạn. Nếu bạn thích uống ngọt thì có thể thêm nhiều sữa, thích vị đắng thì bớt sữa lại.

Sau khi cho cà phê vào phin và đặt ly cho cà phê nhỏ giọt xuống dưới, ta tiến hành đậy nắp lại, ở một số phin sẽ có phần chốt vặn để có thể nén cà phê lại. Sau đó tiến hành rót nước sôi vào một cách từ từ, mẹo nhỏ ở đây là bạn có thể cho một ít nước sôi vào trước giúp làm ẩm và cho cà phê nở ra, sau khoảng vài phút mới tiến hành đổ phần nước sôi còn lại vào, điều này sẽ làm cho ly cà phê sữa có được sự đậm đặc, ngon hơn.
Cách pha Cà phê sữa

Đọc Thêm :  SAY CAFE LÀ GÌ, TRIỆU CHỨNG RA SAO, CÁCH CHỮA HIỆU QUẢ

Trong khoảng thời gian chờ cà phê nhỏ giọt, bạn có thể điều chỉnh lại chốt vặn để nén cà phê, có thể siết thêm nếu cà phê nhỏ giọt quá nhanh, bởi nếu nhỏ giọt quá nhanh sẽ làm cho ly cà phê sữa bị loãng, không đậm đặc và không ngon.

Bước cuối cùng là đợi cho thành phẩm được hoàn thành là bạn đã có được cho mình một ly Cà phê sữa thơm ngon, đậm đà. Bạn có thể thêm vài viên đá nhỏ nếu thích uống lạnh.

Ngoài ra, hiện nay bạn có thể pha một ly Cà phê sữa một cách cực kì dễ dàng và nhanh chóng với máy pha cà phê tự động. Thích hợp cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian để đợi cà phê nhỏ giọt cũng như tiết kiệm được thời gian pha chế.

Pha Cà phê sữa bằng máy pha chế

MỘT VÀI ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI PHA CÀ PHÊ SỮA

NGUYÊN LIỆU

Để cho ra một ly Cà phê sữa thơm ngon và hấp dẫn, một trong những điều quan trọng là bạn phải lựa chọn được nguồn nguyên liệu cà phê sạch nguyên chất, không pha trộn thêm các tạp chất để giữ đúng hương vị của cà phê.

Nhiều người hay hỏi uống cà phê sữa nên dùng loại cà phê nào. Độ ngon của cà phê sữa hay bất cứ loại nào khác phụ thuộc nhiều vào gu từng người, đương nhiên cà phê phải chất lượng. Từng loại cà phê có từng vị khác nhau, ví dụ Arabica thơm, có vị thanh chua hậu; hoặc Robusta có vị đắng đậm hơn,… tùy gu mà bạn có thể chọn loại phù hợp (Xem thêm: So sánh Arabica và Robusta)

Ngày nay, mặt hàng cà phê trôi nổi trên thị trường thường được pha trộn các loại tinh bột như bắp rang, đậu nành, cám gạo…Vì vậy nếu không tìm hiểu kĩ và mua phải những nguyên liệu này để pha chế ly Cà phê sữa, không chỉ làm mất đi hương thơm và mùi vị nguyên chất của cà phê, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Đọc Thêm :  CÀ PHÊ CHỒN VÌ SAO ĐẮT, CÓ NÊN SỬ DỤNG HAY KHÔNG

Xem thêm: Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Cách chế biến sạch để cho ra ly Cà Phê Sạch

Vì vậy, hãy tìm hiểu cũng như lựa chọn những nhà cung cấp nguyên liệu cà phê uy tín, đảm bảo chất lượng để có thể pha chế ra một ly Cà phê sữa ngon nhất.

CHẤT LƯỢNG NƯỚC

Một điều tưởng chừng là nhỏ đó là chất lượng của nguồn nước pha. Đây là điều rất ít người chú ý đến, vì vậy muốn pha được một ly Cà phê sữa thơm ngon thì nguồn nước phải là nước lọc, tinh khiết, nguyên chất, không màu và không mùi. Đây là một trong những mẹo nhỏ giúp ly Cà phê sữa của bạn ngon và hấp dẫn hơn.

DỤNG CỤ PHA CHẾ

Thêm vào đó, bạn phải luôn vệ sinh các dụng cụ pha chế như phin, ly…một cách kĩ càng. Ngoài ra, trước khi tiến hành pha Cà phê sữa bạn nên tráng sơ các dụng cụ pha chế này qua nước sôi để khử trùng, đảm bảo vệ sinh, giúp hương vị của ly Cà phê sữa không bị ảnh hưởng.

Cách pha chế Cà phê sữa ngon

Ngoài ra, một kinh nghiệm để cho ra một ly Cà phê sữa ngon đó chính là bạn nên sử dụng Phin Nhôm thay cho các loại phin inox, phin nhựa…Bởi thiết kế của Phin Nhôm với nhiều lỗ nhỏ và đều, giúp quá trình lọc cà phê trở nên chậm hơn, vì vậy Cà phê sữa sẽ có vị đậm đà và thơm ngon hơn nhiều. Ngoài ra, việc lựa chọn màu sắc của ly/cốc/tách sẽ giúp tăng kích thích, giúp tạo cảm giác ngon miệng hơn và những chiếc ly sứ màu trắng là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Đọc Thêm :  Cà phê pha máy nên mua loại nào, kinh nghiệm pha cà phê máy ngon

CAFE SỮA CHỨA BAO NHIÊU CALO, CÓ BÉO KHÔNG

Cà phê sữa thông thường với 9 đến 11 thìa đường sẽ chứa khoảng 300 calo. Với lượng calo như vậy Cà phê sữa sẽ không gây béo cho bạn nếu sử dụng với liều lượng hợp lý. Ngoài ra, với hàm lượng chứa caffein, đây là một loại chất giúp đốt cháy các axit béo trong cơ thể, vì vậy nó còn giúp bạn tiêu hủy lượng mỡ thừa trong cơ thể, tuy nhiên phải sử dụng với số lượng hợp lý và điều độ mỗi ngày.

Cà phê sữa chứa bao nhiêu calo

CAFE SỮA CÓ TÁC DỤNG GÌ

+ Cà phê sữa giúp bạn có được sự tỉnh táo, hưng phấn và giảm căng thẳng khi làm việc.
+ Đốt cháy axit béo giúp giảm mỡ thừa, giảm béo cho những người ít vận động, dân văn phòng…
+ Cà phê sữa còn làm giảm khả năng mắc các bệnh tiểu đường tuyp 2, các bệnh về tim mạch, dị ứng, hen.
+ Giảm nguy cơ mắc bệnh Gout và Parkinson.

Cà phê sữa có tác dụng gì

BÀ BẦU CÓ ĐƯỢC UỐNG CAFE SỮA, CÓ NÊN KHÔNG

Một thắc mắc nữa được khá nhiều người quan tâm đó chính là bà bầu có nên uống Cà phê sữa hay không. Câu trả lời là không nên.

Bà bầu có nên uống Cà phê sữa

Bởi vì :
+ Cà phê sữa chứa hàm lượng caffein, đây là chất kích thích tạo cảm giác hưng phấn, tăng nhịp tim, bồn chồn, khó ngủ. Vì vậy nếu lượng caffein này trong cơ thể người mẹ cao sẽ dẫn đến nguy cơ xâm nhập qua dạ con, tiếp xúc với thai nhi, điều này sẽ gây hại cho đứa bé còn non nớt.
+ Ngoài ra, Cà phê sữa còn chứa phenol – đây là chất ngăn cản sự hấp thu sắt của cơ thể, mà đối với bà bầu lại rất quan trọng và cần thiết trong giai đoạn thai kì.

Tìm hiểu thêm cà phê đá 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.