CÁCH THƯỞNG THỨC CAFE MANG LẠI TRẢI NGHIỆM TỐT NHẤT

ĐỊNH NGHĨA CÀ PHÊ NGON LÀ GÌ?

Cà phê ngon có nhiều cách định nghĩa và quan điểm riêng, nhưng tựu chung sẽ là sự kết hợp giữa sự nguyên chất, sạch và tươi cùng với cách pha chế đậm đà, hương thơm nhẹ nhàng. Sự kết hợp như vậy sẽ cho ra một tách cà phê ngon, tuy nhiên việc định nghĩa như trên cũng chưa được rõ ràng lắm mà sẽ còn tùy thuộc vào sở thích và gu thưởng thức của mỗi cá nhân.

THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ CÓ NHỮNG GU NÀO?

Chính vì mỗi người đều có những gu thưởng thức về cà phê khác nhau, người thì thích sự đậm đà, người thì chú trọng sự nguyên chất, người thì sử dụng những sản phẩm cà phê phối trộn để gia tăng mùi thơm và hương vị…
+ Gu thưởng thức những loại cà phê phối trộn hoặc cà phê tẩm. Đây là loại cà phê mà ở đó người pha chế có tẩm thêm bơ thực vật, rượu hay nước mắm…nhằm tạo thêm mùi hương và vị béo ngậy, tăng độ hấp dẫn cho sản phẩm cà phê của mình. Gu thưởng thức này chiếm tỷ trọng rất lớn, khoảng từ 80 đến 85% thị trường.
+ Gu thưởng thức những sản phẩm cà phê mộc hay cà phê nguyên chất, những người có gu thưởng thức này thường chiếm số lượng ít, chỉ khoảng 15%. Đây là gu thưởng thức các sản phẩm cà phê thuần, cà phê nguyên chất, cà phê mộc mà không tẩm thêm bất kì hương liệu, chất phụ gia nào khác. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay việc phân biệt các sản phẩm loại này thường rất khó và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, ngoài ra mức giá bán cao hơn so với mặt bằng chung. Chính vì vậy chỉ ít người thuộc gu thưởng thức cà phê dạng này.

Đọc Thêm  Cà phê vợt - nghệ thuật thưởng thức cà phê đầy hoài cổ

CÁCH THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ

+ Để có trải nghiệm tốt nhất khi thưởng thức cà phê, bạn phải có được những sản phẩm cà phê nguyên chất nhất, cà phê mộc. Bởi không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó còn mang đến những trải nghiệm cà phê tự nhiên, nhẹ nhàng và sâu lắng nhất.
+ Có thể cho thêm đường, sữa hoặc kem nhằm làm giảm bớt vị đắng thuần khi thưởng thức cà phê. Bởi có nhiều người đặc biệt là các chị em phụ nữ dễ cảm thấy khó chịu khi thưởng thức cà phê đen thuần bởi vị đắng gắt mà nó đem lại. Ngoài ra, đối với những người sành sỏi, có thể thêm các chất làm đặc như bột socola, đường vanilla, muscovado, đường thô.
+ Thêm vào đó, một mẹo nữa nhằm tăng trải nghiệm về thưởng thức cà phê đó chính là việc sử dụng những chiếc tách bằng sứ màu trắng. Ngoài giúp cho cà phê được giữ nóng tốt hơn, những chiếc ly sứ màu trắng còn làm nổi bật được màu sắc của cà phê, giúp tăng độ hấp dẫn khi thưởng thức cà phê.

+ Mức độ rang ảnh hưởng đến trải nghiệm thưởng thức cà phê. Đúng vậy, đối với những sản phẩm mà người chế biến rang đậm, rang đen thì sẽ không được ngon, không còn mang đến sự nguyên chất, tự nhiên nhất khi chỉ rang ở mức độ nhẹ. Bởi khi rang ở mức độ nhẹ vẫn giữ được phần lớn lượng caffein cũng như hương thơm và vị tự nhiên của cà phê. Do đó khi thưởng thức sẽ có được trải nghiệm tốt nhất.
+ Ngoài ra, việc thưởng thức cà phê vào buổi sáng sẽ là thời điểm giúp mang lại trải nghiệm tốt nhất, thêm vào đó là mang lại sự tỉnh táo,tràn đầy sinh lực để bắt đầu cho một ngày làm việc nhiều năng lượng. Hãy thử làm việc này bằng việc dậy sớm và nhâm nhi ly cà phê, đây là một trong những cách thưởng thức cà phê đang được rất nhiều người yêu chuộng.
+ Thêm vào đó, nếu muốn tăng trải nghiệm khi thưởng thức cà phê, hãy dành cho bản thân một khoảng thời gian được tĩnh lặng, được thả mình vào trong tách cà phê, tạm thời tránh xa được những suy nghĩ, bộn bề của công việc và cuộc sống. Chỉ như vậy cà phê mới đem lại được cho bạn những trải nghiệm thực sự sâu lắng, tĩnh tâm.

Trả lời