CÀ PHÊ TRỨNG LÀ GÌ, CÁCH LÀM RA SAO, CẦN LƯU Ý GÌ ?

Trong các cách pha chế cà phê có thể nói Cafe trứng là món nước uống đặc biệt nhất của Việt Nam và có tiếng trên toàn thế giới. Món nước uống làm khá đơn giản nhưng trong quá trình chế biến có những công đoạn đòi hỏi sự khéo léo để dậy hương trứng nhưng vẫn d8ảm bảo hương vị cà phê.

Cùng chúng tôi tìm hiểu về cà phê trứng và cách làm tại nhà dễ dàng!

CÀ PHÊ TRỨNG LÀ GÌ

Cà phê trứng là một loại đồ uống bắt nguồn từ Hà Nội vào những năm 1950, sau này được nhiều người ưa chuộng và dần trở nên phổ biến, nhiều người biết đến hơn. Với nguồn nguyên liệu đơn giản và quen thuộc như trứng gà tươi, sữa, cà phê, đường.

Người chế biến đã có thể tạo ra được một món đồ uống hết sức đặc biệt cùng hương vị thơm ngon đặc trưng. Bạn cũng hoàn toàn có thể thêm vào một ít đá lạnh nhưng để chuẩn gu của người Hà Nội thì ly Cà phê trứng nên có sự nóng hổi, đậm đà.

Cà phê trứng
Ly cà phê trứng Việt Nam

Ngoài ra, một trong những thắc mắc khi chế biến món Cà phê trứng đó chính là cách làm ra sao, làm thế nào để không bị tanh… Qua bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn xung quanh món đồ uống rất được ưa chuộng Cà phê trứng này.

Đọc Thêm  CAPPUCCINO LÀ GÌ, THÀNH PHẦN, GIÁ BÁN VÀ CÁCH LÀM

CÁCH LÀM CÀ PHÊ TRỨNG

NGUYÊN LIỆU

Bột cà phê từ 3 đến 4 thìa, 1 quả trứng gà tươi, sữa đặc có đường và mật ong.

CÁCH LÀM

Bước đầu tiên, bạn đập trứng gà tươi và tách đôi phần lòng đỏ và lòng trắng trứng, không được để lẫn vào nhau. Sau đó, dùng dụng cụ đánh phần lòng trắng trứng lên đều, tiếp theo cho một lượng đường và mật ong vào và tiếp tục đánh đều lên cho đến khi phần lòng trắng trứng trở nên mịn như bông cũng như có mùi thơm béo ngậy.

Công đoạn đánh kĩ phần lòng trắng trứng là một trong những bước quan trọng đề có thể pha chế được một ly Cà phê trứng thơm ngon nhất.

Cách làm Cà phê trứng

Sau đó, cho một lượng mật ong vào phần lòng đỏ trứng đã được tách riêng, dùng dụng cụ đánh đứng tiếp tục đánh đều lên cho đến khi sản phẩm có mùi thơm đặc trưng. Nếu bạn dùng tay thì nên thao tác thật nhanh và đều để tạo ra sản phẩm có độ mềm mịn, hòa quyện đều vào nhau.

Cuối cùng, bạn tiến hành pha cà phê đen với nước nóng. Tùy vào khẩu vị và sở thích riêng của mỗi người mà bạn có thể pha thêm ít đường. Tiếp theo, cho phần lòng đỏ trứng đã đánh đều vào ly cà phê đen, hớt phần lòng trắng trứng và phủ đều lên trên là bạn đã hoàn tất việc pha chế một ly Cà phê trứng thơm ngon rồi.

Đọc Thêm  BỘT CÀ PHÊ LÀ GÌ, TÁC DỤNG RA SAO, GIÁ BÁN BAO NHIÊU ?

BÍ QUYẾT, CÔNG THỨC LÀM MÓN CÀ PHÊ TRỨNG

Sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp nhiều điều cần lưu ý khi pha chế Cà phê trứng để có thể cho ra một sản phẩm với hương vị thơm ngon nhất cũng không bị nguội, tanh mà nhiều người hay gặp phải.

Bí quyết làm Cà phê trứng

+ Tỷ lệ nguyên liệu giữa lượng cà phê và trứng là một yếu tố quan trọng để có thể pha chế nên một ly Cà phê trứng thơm ngon, ngoài ra còn có thể tiết kiệm được nguyên liệu. Một ly Cà phê trứng đúng chuẩn là vị không quá ngọt cũng không quá đắng, mùi vị béo ngậy, thơm ngon, là sự hòa quyện đặc trưng giữa mùi thơm của cà phê và trứng tươi tạo nên sự khác biệt, hấp dẫn người thưởng thức.

+ Thêm vào đó, để có thể thưởng thức được một ly Cà phê trứng ngon nhất, bạn nên uống khi loại cà phê này còn nóng hổi bởi nếu để nguội sẽ cảm thấy vị tanh của trứng.
Ngoài ra, một mẹo nhỏ nữa là bạn có thể chuẩn bị một chén (bát) nước nóng giúp cho ly Cà phê trứng không bị nguội, giúp người thưởng thức không cảm thấy mùi tanh ở loại đồ uống này.

+ Một lưu ý quan trọng nữa khi pha chế Cà phê trứng đó chính là độ mịn của cà phê, nguồn nguyên liệu phải lựa chọn cà phê nguyên chất, cà phê sạch không pha lẫn tạp chất, đã được xay mịn, như vậy ly cà phê sẽ có được trọn vẹn hương thơm và mùi vị, giúp cho ly Cà phê trứng có được sự thơm ngon nhất.

Công thức làm Cà phê trứng

+ Ở giai đoạn pha cà phê bạn nên tráng nước sôi phin cà phê, sau đó cho một lượng khoảng 20 gram vào phin và ấn nắp xuống. Tiếp theo rót từ từ 15ml nước sôi quanh phin để lượng cà phê này thấm đều nước, chờ 2 – 3 phút để cà phê có thể nở đều ra rồi mới tiếp tục rót nước sôi vào khoảng 3/4 phin. Như vậy sẽ cho ra những ly cà phê đậm đà, hương thơm nguyên chất nhất.

Đọc Thêm  POUR OVER - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG PHÁP PHA CÀ PHÊ -NHỮNG KỸ THUẬT CẦN BIẾT

Bài viết này có hữu ích với bạn không ?

Trả lời